ไม่เลื่อนพรีเมียร์ลีก

ไม่เลื่อนพรีเมียร์ลีก

 

หลังจากที่เป็นข่าวลือมาสักพักว่าพรีเมียร์ลีกไม่เลื่อนเตะนั้น ก็คงต้องนกไปตามๆกันอีกแล้วเพราะพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า จะเลื่อนการแข่งขันฟุตบอล ยาวไปจนถึงวันที่ 3 เมษายน เพื่อรับมือกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19

โดย พรีเมียร์ลีก ตัดสินใจเลื่อนการลงสนามแข่งขันไปจนถึงวันที่ 4 เมษายนนี้ เพื่อดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่จะจายของโคโรน่าไวรัส หลังจากที่ บรรดาบิ๊กบริหารของทีมพรีเมียร์ลีก เข้าประชุมเครียดต่อการดำเนินการเรื่องการรับมือกับสถานการณ์ดังกล่าวที่กำลังรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

สำหรับฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับผลกระทบจาก โคโรน่าไวรัส หรือ โควิด-19 อย่างเต็มตัวแล้ว เมื่อ มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล และ คัลลัม ฮัดสัน โอดอย แนวรุกทีมชาติอังกฤษของ “สิงโตน้ำเงินคราม” เชลซี กลายเป็น 2 คนแรกที่ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสดังกล่าว

ซึ่ง อาร์เซนอล ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 ระบุว่า สนามฝึกลอนดอน โคลนีย์ เวลานี้ถูกปิดลงชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ หลังมิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีมได้รับผลทดสอบเชื้อไวรัส COVID-19 เป็นบวก ซึ่งบุคลากรภายในสโมสรที่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ มิเกล จะแยกกักตัวตามแนวทางด้านสาธารณสุขของรัฐบาลอังกฤษ ซึ่งคาดว่า เป็นกลุ่มคนจำนวนมากทั้งทีมผู้ฝึกสอนและนักเตะที่ลงฝึกซ้อมร่วมกันด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *