ภาพผู้ติดเชื้อจงใจแพร่กระจายไวรัส ป่วนทั่วเมือง

 

แม้สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ในหลาย ๆ ประเทศกำลังรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่นักฟังเพลงชาวอังกฤษจำนวนร่วมครึ่งหมื่นก็ยังกล้าไปชมคอนเสิร์ตของวง Stereophonics ที่จัดขึ้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

แฟนเพลงหลายพันคนได้เข้าไปแออัดกันใน Motorpoint Arena ที่คาร์ดิฟ ราวกับว่าไม่รู้สึกกลัวต่อการระบาดของไวรัส COVID-19 กันเลย โดยคอนเสิร์ตของวงร็อก Stereophonics คือส่วนหนึ่งของทัวร์ Kind 2020 Tour ของวง

โดยผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งได้โพสต์ภาพจากคอนเสิร์ตของวงดังจากเวลส์พร้อมเขียนข้อความเมื่อวันที่ 14 มี.ค. ถึงความประทับใจในการแสดง โดยไม่ได้มีความกังวลถึงการระบาดของเชื้อไวรัสเลย ที่ผ่านมาว่า “เสียงอันงดงามที่คาร์ดิฟในคืนนี้ #stereophonics #Kind2020Tour”

แต่หลังจากนั้นเพียงไม่กี่นาที กระแสสังคมออนไลน์ก็ถล่มวงดนตรีดัง และแฟนเพลงของพวกเขาอย่างรุนแรงทันที ว่าคนกลุ่มนี้ช่างเห็นแก่ตัว และไม่รู้สึกรู้สากับปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสที่คร่าชีวิตผู้คนไปแล้วมากมายเลย “นี่มันเห็นแก่ตัวชัด ๆ คนไปดูคอนเสิร์ตเองอาจจะไม่ได้เสี่ยงอะไรมาก เพราะพวกเขายังอายุน้อย ๆ กันอยู่ แต่ทุกคนอาจจะเอาเชื้อไวรัสไปแพร่ให้กับคนที่อายุมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นพวกญาติ ๆ หรือ คนร่วมงานก็ได้”

โดยก่อนหน้านี้ผู้จัดคอนเสิร์ตประกาศว่าทางวง Stereophonics จะขึ้นแสดงอยู่เช่นเดิม โดยไม่มีการเลิก หรือเลื่อนคอนเสิร์ตออกไป แต่ก็แนะนำว่า “คำแนะนำ ณ ขณะนี้ก็คือหากท่านต้องการจะไอ หรือจาม โปรดใช้กระดาษทิชชู และหมั่นล้างมืออย่างสม่ำเสมอด้วย”

ดูเหมือนว่าชาวอังกฤษจะยังไม่ได้งดกิจกรรมที่เป็นการรวมตัวของผู้คนจำนวนมากไปทั้งหมดแต่อย่างใด เพราะนอกจากคอนเสิร์ตของวงดังแล้ว ที่เมืองลิเวอร์พูลก็ยังมีการจัดแข่งขันวิ่งมาราธอนที่มีคนมาร่วมวิ่งถึง 6,000 คน แม้จะมีการตรวบพบผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในย่านเมอร์ซีไซด์ถึง 14 คน และมาจากในเมืองลิเวอร์พูลเองถึง 8 คน ก็ตาม
โดยกรุงลอนดอนมีกำหนดจะจัดวิ่งมาราธอนครั้งใหญ่ที่จะมีคนมารร่วมวิ่งถึง 45,000 คน แต่ล่าสุดได้ประกาศเลื่อนกิจกรรมไปแล้ว เช่นเดียวกับ แมนเชสเตอร์ มาราธอน การแข่งขันวิ่งใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของอังกฤษก็ประกาศเลื่อนงานเช่นเดียวกัน

ที่มา : mgronline.com

ติดตาม เว็บข่าวออนไลน์ ได้ที่เว็บไซต์ silopulse.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *