‘ผีน้อย’ ดีใจโผกอดลูกชาย หลังกักตัว 14 วัน เพื่อเฝ้าระวัง ‘โควิด-19’

'ผีน้อย' ดีใจโผกอดลูก หลังกักตัว 14 วัน

ผีน้อยกลับจากเกาหลี กักตัวเฝ้าระวัง "โควิด-19" ครบ 14 วัน ดีใจโผเข้ากอดลูกชายหลังจากไม่เจอกัน 3 ปี

วันที่ 21 มีนาคม 2563 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านพักหลังหนึ่งใน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นสถานที่กักตัวของแรงงานไทยที่ลักลอบไปทำงานที่เกาหลี หรือ ผีน้อย เดินทางกลับประเทศไทย เมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา และสมัครใจกักตัวที่บ้านของตนเองโดนแยกบ้านจากคนอื่นๆ จนครบตามกำหนด 14 วัน

โดยพบ นางสาวบี (นามสมมติ) อายุ 33 ปี กับลูกชาย อายุ 10 ขวบ อยู่ในอาการที่ดีใจเป็นอย่างมาก หลังจากที่รอแม่กลับจากประเทศเกาหลี มานานกว่า 3 ปี แต่เมื่อแม่เดินทางมาถึงบ้าน เมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา กลับต้องแยกกันอยู่อีกเป็นเวลา 14 วัน เพราะว่าแม่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

หลังจากที่ครบกำหนดกักตัว 14 วัน ก็ตั้งใจว่าจะมานอนกับแม่ให้สมใจอยากที่ต้องจากกันตั้งแต่อายุ 7 ขวบ ขณะที่แม่ของ นางสาวบี ที่เฝ้าดูแลลูกสาวมาตลอด 14 วัน ก็แสดงความดีใจที่จะได้อยู่กันพร้อมหน้าครอบครัว

ด้านนางสาวบี ที่สมัครใจกักตัว กล่าวว่า รูสึกดีใจ และสบายใจที่ผ่านการกักตัวครบ 14 วัน ตามที่ราชการกำหนด ในช่วงเวลา 14 วันที่ผ่านมา รู้สึกว่ามันเป็นเวลาที่ยาวนาน แต่ก็เป็นความยาวนานที่มีความหวังที่จะได้กอดลูกชาย ตนขอขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กับตนเอง โดยเฉพาะแม่ที่คอยดูแลโดยตลอด รวมทั้ง ผู้ใหญ่บ้าน ส.อบต. สอม. และอีกหลายคน ที่คอยให้กำลังใจ คิดว่าหลังจากนี้ยังคงต้องระมัดระวังในการดำรงชีวิต และต่อสู้กับเชื้อโควิด-19 กันต่อไปอีกสักระยะ แต่ก็ยังดีใจที่ไม่ต้องอยู่คนเดียวอีกต่อไป

และสุดท้ายตนมีเรื่องอยากขอร้อง ให้หน่วยงานที่รับผิดชอบ ไม่ว่า จะเป็นอำเภอหรือสาธารณสุข จัดทำเอกสารรับรองการกักตัวครบ 14 วัน มอบให้กับตนและผู้ที่กักตัวตามที่ราชการกำหนดเพื่อไว้เป็นขวัญกำลังใจ ซึ่งน่าจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยกับผู้ที่ถูกกักตัว

 

ที่มา: www.thairath.co.th

ติดตาม เว็บข่าวออนไลน์ ได้ที่เว็บไซต์  www.silopulse.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *